Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh tổ chức hoạt động về nguồn

Hướng tới kỷ niệm 75 năm Ngày thành lập Ngành Kiểm tra Đảng (16/10/1948 - 16/10/2023), trong thời gian từ ngày 22/9-24/9/2023, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối đã tổ chức Đoàn công tác về nguồn tại Di tích lịch sử Tân Trào, Tuyên Quang; Di tích lịch sử An toàn khu (ATK) Định Hóa, Thái Nguyên và di tích Địa điểm thành lập UBKT Trung ương với mục đích giúp các thành viên trong Đoàn công tác tìm hiểu về các di tích lịch sử cũng như truyền thống hoạt động cách mạng của các thế hệ cha, anh đi trước, từ đó nâng cao vai trò, trách nhiệm trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, trong quá trình học tập, công tác, thực hiện tốt chức trách nhiệm vụ được giao.
Trưởng Đoàn công tác đồng chí Đinh Thị Thanh Hà - Phó Bí thư Đảng ủy Khối, tham gia Đoàn có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Khối, Ủy viên Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Khối và một số đồng chí chủ nhiệm ủy ban kiểm tra đảng ủy cơ sở trực thuộc Đảng ủy Khối.
Điểm dừng chân đầu tiên của Đoàn công tác là Khu di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Tân Trào – nơi Chủ tịch Hồ Chí Minh cùng các cơ quan Trung ương ở và làm việc trong thời kỳ tiền khởi nghĩa. Tại đây, Đoàn đi thăm lán Nà Nưa là nơi Bác Hồ ở và làm việc từ cuối tháng 5 đến 22/8/1945 để chuẩn bị cho cuộc Tổng khởi nghĩa tháng 8 năm1945, Đình Tân Trào, cây đa Tân Trào là nơi các đại biểu Quốc dân đại hội đã tán thành chủ trương tiến hành Tổng khởi nghĩa của Đảng và cử ra Uỷ ban Giải phóng Dân tộc Việt Nam tức Chính phủ Lâm thời do đồng chí Hồ Chí Minh làm Chủ tịch.
1.jpg
Đoàn công tác tại Đình Tân Trào

2.jpg
Đoàn Công tác tại lán Nà Nưa
3.jpg
Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm tại cây đa Tân Trào
Từ khu di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Tân Trào Đoàn di dời sang khu di tích lịch sử ATK Định Hóa là một khu di tích rộng lớn, vùng lõi của Chiến khu Việt Bắc, thuộc xã Phú Đình, huyện Định Hóa. Đây là vùng rừng núi điệp trùng, hiểm trở và cũng rất kín đáo, có lợi thế “Tiến khả dĩ công, thoái khả dĩ thủ” (Tiến có thể đánh, lui có thể giữ) nên được Chủ tịch Hồ Chí Minh chọn làm căn cứ địa lãnh đạo cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp từ 1947-1954.Tại đây, Đoàn đã vào dâng hương, thăm quan Nhà tưởng niệm Bác Hồ được xây dựng vào dịp kỷ niệm 115 năm ngày sinh của Bác, nằm trên một quả đồi hình mai rùa, tựa lưng vào dãy núi Hồng hùng vĩ với kiến trúc truyền thống. Đoàn công tác đã thành kính làm lễ dâng hương tưởng niệm chủ tịch Hồ Chí Minh.
5.jpg
Đ/c Đinh Thị Thanh Hà, Phó Bí thư Đảng ủy Khối ghi cảm tưởng tại Nhà tưởng niệm Bác Hồ tại Di tích Quốc gia đặc biệt An Toàn Khu (ATK)
Tại di tích Địa điểm thành lập UBKT Trung ương ở đồi Pụ Miếu, xóm Phụng Hiển, xã Điềm Mặc, huyện Định Hóa, Đoàn công tác đã thành kính dâng lễ, thắp nén hương thơm bày tỏ lòng biết ơn những cống hiến to lớn cho sự nghiệp cách mạng, cho dân, cho nước của các thế hệ cán bộ Ngành Kiểm tra Đảng.
6.jpg
Đoàn đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại di tích địa điểm thành lập UBKT Trung ương
7.jpg
Đoàn đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại Nhà bia di tích địa điểm thành lập UBKT Trung ương
8.jpg
Đoàn đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại địa điểm di tích làm việc UBKT Trung ương
9.jpg
Cây Gội ghi dấu địa điểm thành lập UBKT Trung ương
Chuyến hành trình về nguồn là hoạt động nhằm giáo dục, bồi dưỡng chính trị, tư tưởng cho đội ngũ cán bộ làm công tác Đảng cũng như các đồng chí làm công tác kiểm tra hiểu biết sâu sắc hơn về truyền thống, lịch sử vẻ vang của Đảng, dân tộc ta. Hành trình thể hiện đạo lý và tri ân các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh cho độc lập của dân tộc. Qua chuyến đi này giúp cho các đồng chí trong Đoàn công tác luôn nêu cao lòng tự hào dân tộc, ý chí tự lực, tự cường, bồi đắp tình yêu quê hương đất nước, hướng về nguồn cội
Có thể nói chuyến đi thực tế về nguồn tại Khu di tích lịch sử Tân Trào; ATK Thái Nguyên và di tích địa điểm thành lập UBKT Trung ương đã để lại cho Đoàn những bài học thực tế quý giá. Được tận mắt chứng kiến nơi ở và làm việc của Bác Hồ và các chiến sĩ cách mạng kiên trung trong suốt thời kì kháng chiến, mỗi thành viên như được sống lại cùng những giây phút vẻ vang của dân tộc, lòng cảm thấy thật vinh dự và tự hào về truyền thống đấu tranh chống quân xâm lược của các bậc cha ông. Chuyến đi đã khép lại nhưng hình ảnh về những địa danh đã đi qua vẫn đọng mãi trong tâm trí mỗi thành viên trong Đoàn, tiếp thêm nghị lực để phấn đấu, rèn luyện hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mỗi cơ quan đơn vị, xây dựng tổ chức đảng trong sạch, vững mạnh, góp phần thực hiện thắng lợi nghị quyết đại hội Đảng các cấp và Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng.
Hoàng Văn Sơn - Phó Chủ nhiệm UBKT Đảng ủy Khối
Truy cập
Hôm nay:
449
Hôm qua:
3587
Tuần này:
7169
Tháng này:
81509
Tất cả:
1850782